Kích thước chiều rộng cánh tủ bếp hợp phong thủy là bao nhiêu?

Leave a Comment
Để có một không gian sống hoàn hảo nhất thì vấn đề phong thủy luôn được gia chủ quan tâm. Bởi vậy, hôm nay Hpro xin giới thiệu cho gia đình bạn việc chọn kích thước chiều rộng cánh tủ bếp hợp theo phong thủy. Hãy cùng tham khảo nhé. 
>> Có thể bạn quan tâm: Tư vấn chọn kích thước cánh tủ bếp phù hợp với diện tích căn bếp

Chọn kích thước chiều rộng cánh tủ bếp hợp phong thủy

1. Chiều rộng cánh tủ bếp - Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn

- Chiều cao trung bình của người Việt Nam thường thấp hơn người nước ngoài. Chính bởi vậy, tủ bếp dưới thường có độ cao từ 80 đến 90cm, chiều sâu của tủ bếp dưới trong khoảng từ 50 đến 55cm. Tủ bếp trên thường có chiều cao trong khoảng 65 đến 80cm, độ sâu trung bình trong khoảng từ 30 đến 35cm. 
chieu-rong-canh-tu-bep
Chiều rộng cánh tủ bếp - Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn
>>> Đây rồi! Báo giá và những mẫu tủ bếp gỗ sồi đẹp đã được Hpro đưa vào thi công thực tế cho khách hàng
- Trong một bộ tủ bếp thì khoảng cách giữa tủ bếp trên chứa máy hút mùi đến khu vực tủ bếp dưới bếp gas trong khoảng từ 60 đến 80cm, khoảng cách giữa tủ bếp trên đến những khu vực khác là từ 40 đến 60 cm. Tổng chiều cao của cả bộ tủ bếp từ 2,2m đến 2,4m. Nên để tầm với mở cửa tủ trên tối đa trong khoảng 1,3m đến 1,6m là hợp theo phong thủy và phù hợp với chiều cao của người Việt. 
Ngoài ra, để có một bộ tủ bếp hoàn hảo nhất cần phải tùy thuộc vào không gian phòng bếp và kiểu dáng bộ tủ bếp mà chọn ra thiết kế tủ bếp hợp lý nhất như tủ bếp kết hợp với bàn đảo hay tủ bếp kết hợp quầy bar, tủ bếp theo kiểu dáng chữ L, chữ I, chữ U,..để có thể tối ưu được công năng sử dụng và hợp theo kích thước của ngôi nhà.
Trong các loại tủ bếp gỗ tự nhiên thì tủ bếp bằng chất liệu gỗ xoan đào được rất nhiều khách hàng yêu thích bởi màu cánh gián tự nhiên rất đẹp và độ bền cao. Cùng tham khảo thêm rất nhiều mẫu tủ bếp gỗ xoan đào đẹp được yêu thích nhất hiện nay nhé! 

2. Kích thước bộ tủ bếp theo phong thủy


>>> Tủ bếp gỗ sồi 100%, không pha gỗ tạp chỉ có tại Hpro


Trong phong thủy thì thước Lỗ Ban được xem là công cụ đo đạc cho chúng ta biết được kích thước như thế nào là hợp lý và an toàn, đem lại may mắn nhất cho gia đình. 
Quy định trên thước Lỗ Ban thì chiều rộng của mặt bàn bếp dưới nên để vào khoảng 48 đến 50cm hoặc 55 đến 62cm.
Theo quan niệm của cha ông ta thì gian bếp được xem là nơi làm viêc của người phu nữ trong gia đình nhưng độ dài cánh tay của người phụ nữ không vượt quá 60cm. Nếu bố trí mặt bàn bếp quá rộng sẽ khiến cho người phụ nữ phải vươn tay ra quá dài dễ gây ra mệt mỏi cho phần eo lưng, không phù hợp với bộ môn nhân trắc học. 
Chiều cao từ mặt bàn bếp đến sàn bếp căn cứ theo kích thước Lỗ Ban thường thấp hơn so với kích thước tiêu chuẩn nêu trên, chỉ từ 80cm đến 82cm. Nếu không thể thiết kế mặt bàn bếp dưới theo kích thước Lỗ Ban thì có thể dựa trên nhân trắc học để chọn.
>>> Xem thêm: Thông số kỹ thuật tiêu chuẩn cánh tủ bếp chữ L

0 nhận xét:

Đăng nhận xét