Lựa chọn kích thước tủ bếp rời như thế nào là hợp lý?

Leave a Comment
Chiều cao của người Việt thường thấp hơn so với những nước khác. Vì vậy, việc lựa chọn kích thước tủ bếp phải đảm bảo được sự thuận tiện nhất cho người Việt khi thao tác nấu nướng. Hãy tham khảo ngay cách chọn kích thước tủ bếp rời như thế nào là hợp lý từ những chuyên viên thiết kế của Nội thất Hpro để có thể chọn cho nhà mình một bộ tủ bếp hoàn hảo nhất nhé.

Lựa chọn kích thước tủ bếp rời như thế nào là hợp lý? 

1. Kích thước tủ bếp rời đạt chuẩn cho gia đình Việt 

Theo nghiên cứu thì chiều cao trung bình của người phụ nữ Việt Nam là 1,6m. Bởi không gian bếp là nơi nấu nướng chủ yếu của người phụ nữ nên khi thiết kế tủ bếp thường lấy theo chiều cao của người phụ nữ. Ngoài ra, khi lựa chọn chiều cao tủ bếp dưới cần phải dựa vào phong thủy. Dựa trên những dũ liệu trên, ta có thể chọn kích thước tủ bếp rời như sau: 
– Kích thước tủ bếp dưới: Nếu không xây bệ bê tông thì bạn nên thiết kế tủ bếp dưới tuân theo những kích thước sau:  
+ Chiều cao từ mặt sàn đến bàn đá bếp: khoảng 0,81m đến 0,86m là đẹp nhất. 
+ Chiều rộng phủ bì (tính cả mặt bàn đá) là 0,60m. 
Trong trường hợp bạn đã xây bệ bê tông thì chiều rộng và chiều cao của tủ bếp dưới có thể thay đổi theo kích thước của bệ xây sẵn. Tuy nhiên, bạn nên tính toán sao cho chiều cao tủ dưới khi đặt bàn đá đặt lên có chiều cao chuẩn là 0,81m là đẹp theo phong thủy. 
kich-thuoc-tu-bep-roi-chuan-nhat
Kích thước tủ bếp rời chuẩn nhất 
– Kích thước tủ bếp trên: khi thiết kế tủ bếp trên không cần quá đề cao về vấn đề phong thủy. Chiều cao và chiều sâu của tủ bếp trên có thể điều chỉnh sao cho thuận tiện nhất với người nội trợ và tính thẩm mỹ cho cả không gian bếp. Thông thường nên để kích thước cơ bản của tủ bếp trên là:
+ Chiều rộng tính cả mặt cánh tủ là 0.35m. 
+ Chiều cao (từ đáy tủ đến nóc phào) là 0,80m. Tuy nhiên có thể lựa chọn kích thước khác tùy theo trần bạn cao bao nhiêu. 
– Khoảng cách giữa tủ bếp trên và tủ bếp dưới nên để bào khoảng 1,40m là hợp lý nhất. Do vậy, tổng chiều cao của bộ tủ bếp khoảng từ 2,20m đến 2,25m là hợp lý. Khi đó, bạn cũng sẽ dễ dàng với những món đồ ở tủ bếp trên.
Nếu bạn đang có ý định đóng một bộ tủ bếp nhôm kính thì hãy tham khảo ngay kích thước tủ bếp nhôm kính theo tiêu chuẩn.
Nhìn chung, khi chọn kích thước tủ bếp rời cho gia đình Việt thì nên nằm trong những số liệu trên để có thể sử dụng thoải mái nhất và phát huy tối đa được công năng của bộ tủ bếp. Tuy nhiên, đối với những không gian bếp của gia đình khác nhau thích hợp với kích thước tủ bếp khác nhau. Bạn vẫn nên nhờ đến những đơn vị thi công đến khảo sát, thiết kế tủ bếp rời sao cho hợp lý nhất.
>>> Có thể bạn quan tâm: Những tiêu chuẩn thiết kế tủ bếp gia đình cần lưu ý nhất

2. Những lưu ý khi thiết kế kích thước tủ bếp rời 

 Ngoài kích thước tiêu chuẩn nêu trên thì bạn nên nhờ đến những đơn vị sản xuất và thi công tủ bếp đến đo đạc và tính toán chiều cao, kích thước các khoang tủ bếp sao cho đáp ứng được công năng sử dụng cao và đảm bảo mỹ quan cho ngôi nhà.
 Đối với hệ tủ bếp trên thì bạn nên chọn kiểu cánh mở hơn là những hộc tủ. Bởi khi thiết kế hộc trên cao thì bạn sẽ phải nhướn người lên mới lấy được đồ. Như vậy sẽ tạo nên cảm giác khó chịu và nó cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của người nội trợ.
 Đối với tủ bếp dưới thì bạn nên cung cấp cho những đơn vị thiết kế kích thước của những phụ kiện, thiết bị bếp. Những thông số này có quyết định khá lớn đến việc phân chia các ngăn tủ bếp sao cho công năng nhất.
Mời bạn tham khảo thực tế mẫu tủ bếp acrylic thiết kế theo kích thước tủ bếp tiêu chuẩn do Hpro thiết kế và thi công cho gia đình cô Tâm - Chùa Bộc qua video sau:

>>> Hãy khám phá ngay những mẫu tủ bếp acrylic được yêu thích nhất hiện nay: mẫu tủ bếp acrylic
Để được tư vấn thiết kế tủ bếp miễn phí từ những chuyên viên thiết kế của Hpro hãy gọi ngay qua số Hotline của chúng tôi: 024.3236.3456.
Còn nếu bạn đang quan tâm tìm hiểu về kích thước của bếp theo phong thủy như thế nào là hợp lý thì hãy tham khảo ngay: Cách chọn kích thước bàn bếp theo phong thủy.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét