Có nên thiết kế phòng bếp thấp hơn phòng khách?

Leave a Comment
Phòng khách và phòng bếp là 2 không gian quan trọng trong mỗi ngôi nhà, chúng được rất nhiều gia đình quan tâm khi thiết kế. Bởi nếu đặt sai phòng khách và phòng bếp không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn thay đổi trật tự của yếu tố phong thủy. Bạn đang băn khoăn không biết có nên thiết kế phòng bếp thấp hơn phòng khách? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Có nên thiết kế phòng bếp thấp hơn phòng khách?

1. Thiết kế phòng bếp thấp hơn phòng khách - tính thẩm mỹ

- Trong kiến trúc, việc thiết kế phòng bếp thấp hơn phòng khách luôn được các nhà KTS và gia chủ ưu tiên. Thiết kế này không chỉ đảm bảo được sự tiện dụng mà còn mang đến tính thẩm mỹ cho không gian.

- Phòng bếp là không gian để chị em nội trợ thực hiện các hoạt động chuẩn bị thực phẩm, nấu nướng. Đây là nơi khá bừa bộn, chứa nhiều đồ dùng và mùi thức ăn, dầu mỡ. Bạn hãy tưởng tượng, nếu như bạn vô tình đánh đổ chai nước mắm hay lọ tương ra sàn mà phòng khách lại thấp hơn phòng khách thì chắc chắn nước mắm, tương từ đó sẽ chảy ra những phòng khác, điều này sẽ vô cùng mất vệ sinh.
Có nên thiết kế phòng bếp thấp hơn phòng khách không?
Có nên thiết kế phòng bếp thấp hơn phòng khách không?
- Tuy nhiên, một vấn đề quan trọng là nếu như gia đình có người già, trẻ nhỏ thì khi thiết kế phòng khách và phòng bếp có sự chênh lệch về độ cao sẽ dễ dàng ra sự trượt chân, vấp ngã. Cách tốt nhất là bạn nên bố trí phòng khách và phòng bếp trên cùng 1 mặt phẳng khi trong nhà có trẻ nhỏ và người già.

>>> Không gian để bạn đầu tư cho gian bếp quá nhỏ? Chính vì vậy, bạn gặp khó khăn trong việc xây dựng? Vậy bạn có thể tham khảo ngay: Xây phòng bếp nhỏ và những điều bạn cần biết

2. Thiết kế phòng bếp thấp hơn phòng khách - phong thủy

Mỗi căn phòng đều có những công năng sử dụng khác nhau. Việc thiết kế nội thất cũng tùy thuộc vào từng chức năng mà có cách bố trí khác nhau. Theo phong thủy, Phòng khách chính là không gian chính của mỗi ngôi nhà, nó chính là bộ mặt của gia đình. Trong khi đó, phòng bếp lại được coi là không gian phụ. Chính vì vậy, nếu đặt phòng bếp cao hơn phòng khách sẽ làm đảo lộn vị trí. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, bạn nên thiết kế phòng bếp hơn phòng khách.
>>> Với những gia đình với không gian sống có diện tích quá chật hẹp thì việc thiết kế phòng bếp dưới chân cầu thang là 1 ý tưởng hoàn hảo, giúp tiếp kiệm không gian mà vẫn đảm bảo được công năng sử dụng. Bạn có thể tham khảo: Phòng bếp dưới chân cầu thang – giải pháp thông minh cho nhà nhỏ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét