Tìm hiểu các loại ván làm tủ bếp thông dụng nhất hiện nay

Leave a Comment
Bạn có nhu cầu đóng tủ bếp và đang tìm hiểu thông tin về các loại ván làm tủ bếp hiện nay. Nhưng trên mạng có quá nhiều thông tin khiến bạn cảm thấy băn khoăn không biết nên lựa chọn loại nào thì tốt. Vậy thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé! 

Tìm hiểu các loại ván làm tủ bếp thông dụng nhất hiện nay 

Trên thị trường hiện nay, vãn làm tủ bếp thông dụng nhất có 2 loại chính: ván gỗ công nghiệp và ván nhựa picomat.
+ Ván gỗ công nghiệp được tạo nên từ vụn gỗ xay hoặc nghiền thật nhỏ sau đó kết hợp keo và chất chống ẩm để tạo thành tấm có kích thước tiêu chuẩn.
+ Ván nhựa picomat được tạo thành từ thành phần chính là Polivinyl Clorua (PVC) + bột gỗ một số chất phụ gia vô cơ khác.
Vậy nên chọn loại ván nào làm tủ bếp thì bền đẹp? Để có cấu trả lời chính xác nhất mời bạn tham khảo những thông tin sau đây: 

1. Ván làm tủ bếp - ván gỗ công nghiệp 

1.1. Ván gỗ công nghiệp MFC lõi xanh 

– Ván MFC lõi xanh (Melamine Face Chipboard) được tạo nên từ các dăm gỗ kết hợp chất chống ẩm và keo tạo thành. Nguyên liệu để tạo nên MFC đó là các loại gỗ ngắn ngày như bạch đàn, keo, cao su… được nghiền nhỏ ra. Các tấm MFC được sản xuất với kích thước tiêu chuẩn là 1,2m x 2,4m và được sử dụng trong thi công nội thất. 
Van-MFC-loi-xanh-lam-tu-bep
Ván MFC lõi xanh làm tủ bếp
– Ván làm tủ bếp MFC lõi xanh mặc dù có khả năng chống ẩm tốt nhưng khối lượng riêng thấp bởi liên kết trong các dăm gỗ không thực sự cao. Khi nhìn hình ảnh trên ta dễ dàng nhận thấy được giữa các dăm gỗ vẫn có những lỗ hổng. Vì thế, khối lượng riêng của ván gỗ MFC lõi xanh nhẹ, khó có thể đảm bảo được độ chắc chắn dài lâu cho tủ bếp. 
Chính vì vậy, thay vì sử dụng ván MFC lõi xanh trong thi công tủ bếp thì những nhà sản xuất hiện nay sử dụng nó trong thi công nội thất trang trí để giảm độ võng của gỗ.
>>> Xem ngay Làm tủ bếp và những thông tin cần biết nếu bạn đang có ý định đóng một bộ tủ bếp giá phải chăng - chất lượng ổn định. 

1.2. Ván gỗ công nghiệp MDF lõi xanh 

– Ván MDF lõi xanh (Medium Density Fiberboard) được tạo nên từ những cây gỗ ngắn ngày nhưng khác MFC ở điểm là gỗ được nghiền rất nhỏ và mịn tạo thành bột gỗ. Sau đó kết hợp keo, chất chống ẩm với lực nén/ép cao tạo thành tấm gỗ MDF lõi xanh cứng, chắc chắn.
Van-MDF-loi-xanh-lam-tu-bep
Ván MDF lõi xanh làm tủ bếp
– Bề mặt ván gỗ MDF mịn nên dễ dàng dán các loại vật liệu như Acrylic, Laminate, Melamine để tạo nên thành phẩm chuấn về chất lượng. Ngoài ra, do khối lượng riêng của gỗ MDF lớn, gần bằng gỗ tự nhiên và khả năng chống ẩm mốc tốt nên những nhà sản xuất hiện nay rất ưa chuộng sử dụng ván MDF lõi xanh làm tủ bếp. 
Cùng theo dõi một số hình ảnh công trình thực tế sử dụng ván MDF làm tủ bếp được Hpro thiết kế thi công hoàn thiện cho khách hàng: 
Anh-thuc-te-lam-tu-bep-bang-van-MDF-loi-xanh-phu-acrylic-bong-guong-An-Cuong
Ảnh thực tế làm tủ bếp bằng ván MDF lõi xanh phủ acrylic bóng gương An Cường
Để tạo nên một không gian nhà bếp tiện ích như mẫu tủ bếp trên thì kệ đựng gia vị inox luôn là phụ kiện không thể thiếu trong mỗi gian bếp. 

Video công trình tủ bếp ván MDF lõi xanh dán acrylic và laminate An Cường

Video công trình tủ bếp ván MDF lõi xanh dán laminate và acrylic An Cường
>>> Bạn đang có ý định làm một bộ tủ bếp hoàn chỉnh bằng ván MDF lõi xanh? Nhưng bạn không biết nên bắt đầu từ đâu để sở hữu một bộ tủ bếp vừa bền đẹp mà lại tiện nghi, giá hợp lý? Hãy xem ngay: Làm tủ bếp trọn gói tại Nội thất Hpro

2. Ván làm tủ bếp - ván nhựa Picomat

 Ván nhựa Picomat là loại vật liệu mới được sử dụng trong thi công nội thất ở những môi trường thường xuyên ẩm thấp như nhà vệ sinh, nhà bếp. 
Van-nhua-picomat-lam-tu-bep
Ván nhựa picomat làm tủ bếp
Ván picomat mang một số tính năng ưu việt sau:
+ Chịu nước và chống ẩm mốc 100% bởi cấu tạo từ thành phần chính là nhựa. 
+ Khả năng chống cháy cao: ván picomat không duy trì ngon lửa và làm giảm sự lan tỏa của đám cháy. Vì thế, picomat được sử dụng để làm trần nhà hay làm đồ nội thất cho các tòa nhà cao tầng hay văn phòng, 
+ Khả năng chống mối mọt tuyệt đối: Như bạn đã biết, mối mọt chỉ tấn công gỗ còn với nhựa thì KHÔNG.
+ Ngoài những ưu điểm trên, nhựa picomat cò có khả năng chống chịu được trong các mối trường khắc nghiệt như axit hay kiềm nhẹ. 
Tuy mang nhiều ưu điểm nhưng vãn nhựa picomat vẫn có những nhược điểm riêng đó là tính mềm, dẻo nên khi làm tủ bếp bằng ván picomat sẽ khó tạo được sự chắc chắn. Và khả năng bám vít của picomat rất kém. Vì thế, vật liệu này được ứng dụng làm thùng khoang chậu rửa để tránh nước rò rỉ, những khoang tủ còn lại làm bằng ván MDF lõi xanh chống ẩm. 
>>> Có thể bạn quan tâm: Tất tần tật thông tin bạn cần biết khi làm tủ bếp dưới

0 nhận xét:

Đăng nhận xét