Chiều cao ốp gạch bếp - Nên ốp tường bếp cao bao nhiêu?

Leave a Comment
Bạn đang có dự định ốp gạch bếp nhưng còn đang lăn tăn chưa biết ốp bao nhiêu thì được. Tìm hiểu về chiều cao ốp gạch bếp ngay bài viết dưới đây, không những cho bạn câu trả lời thỏa đáng mà còn mang lại cho bạn nhiều ý tưởng về gạch ốp cho gian bếp gia đình bạn đấy nhé!

Chiều cao ốp gạch bếp - Nên ốp tường bếp cao bao nhiêu?

1. Chiều cao ốp gạch bếp bao nhiêu thì hợp lý

Ốp gạch bếp là phụ kiện không thể thiếu cho gian bếp nhà bạn. Gạch ốp bếp đa dạng kiểu dáng, hoa văn và thiết kế mang đến nhiều màu sắc cho gian bếp nhà bạn. Vậy chiều cao ốp gạch bếp bao nhiêu là chuẩn?

Không như không gian phòng khách luôn thoáng và sạch, không gian bếp lại là nơi ẩm thấp và nhiều dàu mỡ trong quá trình nấu nướng. Bởi vậy, để thuận tiện cho việc vệ sinh, lau chùi, thì nên chọn những loại gạch bông, gạch men trơn bóng cho cả tường lẫn nền nhà bếp. Hơn nữa, gạch cho nhà bếp nên có kích thước lớn để giảm bớt mạch trong nhà.

Và cũng bởi lý do đó, gạch ốp tường bếp nên sử dụng tập trung quanh khu vực đun nấu và được ốp lát ở chiều cao khoảng 1m.
chieu-cao-op-gach-bep-6
Chiều cao ốp gạch bếp thường là 1m


1m là chiều cao ốp gạch bếp hợp lý vừa đảm bảo sự sạch sẽ cho gian bếp nhà bạn, mang lại không gian thoáng, sach lại vừa tiết kiệm chi phí khi ốp gạch bếp

Nếu thích và chi phí không phải là vấn đề đối với bạn, thì bạn có thể ốp tường ếp hoàn toàn bằng gạch, điều này mang đến một không gian bếp, sáng bóng, luôn sạch sẽ.
chieu-cao-op-gach-bep-1
Chiều cao ốp gạch bếp - ốp toàn bộ tường bếp
chieu-cao-op-gach-bep-5
Ốp toàn bộ tường bếp  mang lại một không gian khá lý tưởng cho gian bếp nhà bạn

>>> Tại nội thất Hpro luôn tư vấn khách hàng lựa chọn những loại gạch ốp bếp vừa bền vừa đẹp tạo nên một không gian bếp đẹp cho gia đình.


2. Nên chọn gạch ốp bếp thế nào cho hợp lý với chiều cao ốp gạch bếp chuẩn

2.1. Về kích thước

Gạch ốp bếp có kích thước lớn sẽ giảm diện tích mạch vữa, dễ dàng cho việc lau chùi và vệ sinh.

2.2. Về chất liệu

Lời khuyên cho bạn là nên chọn chât liệu sứ, thủy tinh. Đây là những chất liệu đế lau chùi, độ bền cao. Chất liệu này

2.3. Về màu sắc

Bạn nên chọn những màu tươi sáng hoặc trung tính, điều đó có thể phụ thuộc vào sở thích hoặc thiết kế tổng thể chung của ngôi nhà.
Vàng là màu sắc thể hiện sự hài hòa nhất trong nhà bếp. Bạn có một nhà bếp không lớn lắm thì hãy chọn gạch ốp lát có màu sắc tươi sáng, hoa văn đơn giản nhằm nag lại một không gian thoải mái, dễ chịu cho gian bếp.
chieu-cao-op-gach-bep-7
Chọn gạch ốp bếp có màu sắc nhẹ nhàng, tưới sáng cho bếp nhà bạn
Có thể bạn quan tâm: Sở hữu chiều cao xây nhà bếp hoàn hảo với những lưu ý sau

0 nhận xét:

Đăng nhận xét