Những điều cần biết về bố cục thiết kế bếp inox nhà hàng

Leave a Comment
Với đặc thù nấu nướng tại các nhà hàng là phải sản xuất một lượng lớn các món ăn trong thời gian nhanh nhất. Do đó, để đáp ứng nhu cầu này mà trong các phòng bếp nhà hàng không thể thiếu được những bộ bếp inox. Vậy bố cục thiết kế bếp inox nhà hàng thế nào là phù hợp nhất? Câu trả lời sẽ được giải đáp ngay khi bạn đọc bài viết sau đây:

Những điều cần biết về bố cục thiết kế bếp inox nhà hàng

1. Khu sơ chế trong bố cục thiết kế bếp inox nhà hàng

Trong khu vực này bao gồm có các thiết bị sơ chế, giá kệ để đồ được làm từ inox,... được sắp xếp một cách hợp lý và tuân theo đúng quy trình sơ chế.
thiet-ke-bep-inox-nha-hang-1
Thiết kế bếp inox nhà hàng với khu sơ chế
2. Khu gia công thực phẩm trong bố cục thiết kế bếp inox nhà hàng
Sau khi thực phẩm đã được sơ chế sẽ được chuyển đến khu vực này để băm, chặt, nhào nặn, ướp,... Do đó, tương ứng nơi đây cần phải có những vật dụng như dao, thớt, dụng cụ tẩm ướp thực phẩm,... và một bàn inox để chế biến. Trong khu vực này thông thường sẽ cần có từ 3 đến 5 nhân viên. Do đó, thiết kế bếp inox nhà hàng và không gian ở đây cũng phải vừa đủ để họ làm việc và dễ dàng di chuyển.
thiet-ke-bep-inox-nha-hang-3
Thiết kế bếp inox nhà hàng với khu gia công thực phẩm
>>> Có thể bạn chưa từng được chiêm ngưỡng 17 mẫu thiết kế phòng khách liền bếp nhà ống đẹp khó cưỡng này. Click ngay vào đường link màu xanh để chiêm ngưỡng và nắm bắt nhiều thông tin hơn
3. Khu chia soạn trong bố cục thiết kế bếp inox nhà hàng
Khu vực này cần được trang bị giá kệ inox, chậu rửa, xe đẩy, bàn inox,... để công việc chia soạn và phân phối ra khu vực tiếp theo được diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và không bị tốn nhiều công sức.
thiet-ke-bep-inox-nha-hang-2`
Thiết kế bếp inox nhà hàng với khu chia soạn 
>>> Bạn có thể nảy ra những ý tưởng vô cùng tuyệt vời biến không gian bếp trở nên ấn tượng hơn với 20 mẫu thiết kế nhà bếp đẹp này
4. Khu bếp nấu trong bố cục thiết kế bếp inox nhà hàng
Đây là khu vực rất quan trọng trong nhà bếp. Khu vực này cần có dụng cụ xào nấu, bếp nấu, bếp hấp, tủ cơm,... được thiết kế về độ cao và khoảng cách phù hợp với người đầu bếp và được bố trí hợp lý nhất sao cho thuận tiện cho việc đi lại và không làm gián đoạn quy trình nấu nướng.
thiet-ke-bep-inox-nha-hang-4
Thiết kế bếp inox nha hàng với khu bếp nấu
>>> Bạn cần tìm hiểu những tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng để có thể sở hữu một nhà hàng có doanh thu cao

5. Khu rửa, khu vệ sinh trong bố cục thiết kế bếp inox nhà hàng

Sau khi thực khách dùng món ăn của nhà hàng xong, các dụng cụ bẩn sẽ được đưa vào khu vực này để vệ sinh cho khô ráo, sạch sẽ và diệt khuẩn. Khu vực này bao gồm có: chậu rửa, thanh inox, tủ sấy, máy rửa bát,... được bố trí một cách logic nhất trong quy trình khép kín.
thiet-ke-bep-inox-nha-hang-5
Thiết kế bếp inox nhà hàng với khu vệ sinh
Nếu thiết kế bếp inox nhà hàng đảm theo bảo bố cục này sẽ hạn chế được tối đa sự tiếp xúc giữa thực phẩm sống và thực phẩm chín và sự tái nhiễm khuẩn từ thực phẩm chưa qua sơ chế. Và quan trọng hơn nữa là giúp công việc nấu nướng được diễn ra thuận lợi giúp những món ăn thơm ngon bổ dưỡng từ nơi đây sẽ được đem đến thực khách một cách nhanh nhất để khiến họ hài lòng.
>>> Bạn sẽ cần làm gì nếu sở hữu một không gian nhà hàng nhỏ. Tham khảo ngay bài viết "Những điều cần làm trong thiết kế bếp nhà hàng nhỏ" để biết thêm thông tin chi tiết

0 nhận xét:

Đăng nhận xét